Bột rau Quảng Thanh

Đặt hàng Online với nhiều ưu đãi giảm giá, Freeship!


Giới thiệu Bột rau Quảng Thanh

Bột rau Quảng Thanh thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến với độ uy tín cũng như chất lượng trong từng sản phẩm. Là một trong những địa chỉ cung cấp bột rau tin cậy được các khách hàng tin dùng khắp cả nước.

Với tất cả tâm huyết bột rau Quảng Thanh mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất, vừa an toàn cho người tiêu dùng vừa hài hòa với thiên nhiên. Chúng tôi là nơi đáng tin cậy để trao gửi niềm tin đến cho khách hàng. Khi mua sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm vô cùng xứng đáng.

Mục tiêu của bột rau Quảng Thanh là tạo ra những sản phẩm mới lạ và chất lượng đáp ứng được xu hướng thị trường và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng đồng thời nâng cao giá trị nông sản của Việt Nam.

Lazada4good
Banner Lzd Tang 20k Phi Van Chuyen2
Lazadaanticovid
Lazadabillboard
Tikiyeubepnghiennha2

  • 100% làm từ rau tươi đạt chuẩn VietGap
  • Bí quyết sử dụng công nghệ sấy lạnh tiệt trùng tiên tiến
  • Công nghệ sấy lạnh và nghiền siêu mịn giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị và màu sắc của rau tươi
  • Giữ được hoàn toàn chất sơ không hòa tàn từ rau tươi mà nước ép rau không có được
  • Sản phẩm được tiệt trùng tránh được giun sán và vi sinh vật có hại
  • Không chất bảo quản, phẩm màu, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm FDA Hoa Kỳ

Trang trại của Bột rau Quảng Thanh tọa lạc ở huyện Củ Chi, Tp.HCM. Diện tích của trang trại lên đến 20 ha và dự kiến sẽ mở rộng quy mô trong thời gian sắp tới. Các loại rau đa số được canh tác tại đây với quy trình đạt chuẩn VietGAP – mang đến nguồn nguyên liệu đầu vào vệ sinh, tươi ngon và dinh dưỡng.

Banner Bot Rau Quang Thanh

ĐẶT HÀNG ONLINE NHẬN NGAY ƯU ĐÃI  ĐẶT HÀNG

Video giới thiệu tổng quan về Bột rau Quảng Thanh

Cách dùng bột rau Quảng Thanh

1. Pha nước uống.

  • Cho 2g bột (khoảng 1 muỗng sữa chua) + đường + ít nước lọc (nhiệt độ thường), trộn đều.
  • Thêm nước vào và khuấy từ từ đến khi đủ 200ml, cho ít đá vào (nếu thích uống lạnh) và thưởng thức. Không cho nhiều nước ngay vì bột nhẹ sẽ nổi lên dễ bị vón.
  • Đối với Chùm Ngây: liều lượng dùng giảm đi 1 nửa. Bởi vì Bột Chùm Ngây Quảng Thanh nguyên chất, có thành phần là 100% lá, ko cành cọng nên dinh dưỡng rất cô đặc. Dùng quen rồi thì tăng liều lượng theo từng khẩu vị người dùng. Nếu lỡ dùng quá liều, bạn sẽ có cảm giác hơi cay/ngái ở cổ họng. Có thể bị tiêu chảy nhẹ để thải lượng dinh dưỡng quá liều trong vòng 20’. Chỉ cần uống nhiều nước sẽ hết.

Lưu ý: Bạn cũng có thể pha thêm với mật ong/ nước dừa/chanh/tắc tươi để tăng thêm vị ngon và tăng sự hấp thu dinh dưỡng có trong Bột Rau Quảng Thanh.

2. Dùng cùng sữa chua, cháo, súp, bột ăn dặm:

  • Tỉ lệ chung: 1 g bột + 100ml cháo/súp/bột ăn dặm.
  • Cho trực tiếp bột vào các món muốn bổ sung hoặc hòa 1g bột vào 1 chút nước, khuấy đều rồi trộn cùng sữa chua/cháo/súp/bột ăn dặm và dùng ngay.
  • Bé từ giai đoạn ăn dặm có thể dùng được bột rau bằng cách thêm vào cháo/súp hoặc pha nước thật loãng cho bé uống.

Lưu ý: Chỉ nên cho bột vào lúc ăn, ko nên cho vào lúc nấu để tránh làm mất dinh dưỡng của bột rau Quảng Thanh.

Liều dùng đối với trẻ em:

  • Bé 8 tháng đến < 12 tháng: 0.5g/ngày, khoảng 1/3 muỗng ăn cháo của bé.
  • Bé 1 – 3 tuổi: 2 – 3g/ngày.
  • Bé trên 3 tuổi: 4-5g/ngày.
  • Bé trên 6 tuổi:6 – 8g/ngày

3. Dùng đắp mặt nạ.

  • Tỉ lệ chung: Bột:Nước = 1:3.
  • Dùng lúc nào thì trộn lúc đó. Tùy theo từng loại da mặt mà sử dụng thêm chanh, mật ong, vitamin E hoặc sữa chua không đường.

Lưu ý: Nên đắp mặt vào buổi tối, tuần 3 lần, mỗi lần 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch hoặc sữa rửa mặt. Không để mặt nạ qua đêm. Một số tình huống quá kích ứng với diệp lục tố hoặc thành phần tự nhiên của rau gây ửng đỏ thì nên ngưng lại. Khi đắp, da có cảm giác hơi ngứa như châm chích, không ửng đỏ là bình thường vì thành phần trong bột rau rất cô đặc.

Một số lưu ý về Bột Rau Quảng Thanh:

Bột Rau Má, Diếp Cá:

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần giữ cơ thể quân bình, không quá nóng và không quá mát. Do đó, không nên sử dụng bột rau quá 5g ~ 500ml/ngày và không dùng liên tục.

Nên uống bột rau vào ban ngày, càng gần bữa ăn càng tốt. Không nên dùng chung với đồ sống, gỏi, hải sản chế biến nhanh… để tránh bị tiêu chảy.

Không nên dùng nước rau cho những người dùng thuốc an thần, tiểu đường, thuốc hạ cholesterol hay mới uống rượu bia.

Bột Chùm Ngây:

Những người phụ nữ có thai thì không nên dùng Chùm Ngây vì sẽ gây co bóp tử cung mạnh.

Trong bột Chùm Ngây Quảng Thanh có thành phần là 100% lá cây tươi, nguyên nhất nên hàm lượng Dinh Dưỡng và độ đậm đặc rất cao. Phải dùng liều lượng vừa phải không nên dùng quá liều vì sẽ gây tiêu chảy nhẹ do thừa dinh dưỡng.

Bột Trà Xanh:

Không nên dùng bột Trà Xanh trong TH sau:

Những người bị suy nhược hay rối loạn thần kinh.

Những người nhạy cảm với cafein.

Bột Cần Tây:

Đối tượng không nên sử dụng bột cần tây:

Trong thời kì kinh nguyệt: làm thay đổi kích thích và thay đổi về nhiệt độ làm máu lưu thông không tốt gây ra hiên tượng đau bụng kinh.

Người bị huyết áp thấp: cần tây có tính mát, thanh nhiệt.

Những người phụ nữ có thai (đặc biệt là 3 tháng đầu ) có thể lưu thai ngoài ý muốn.

Đang mắc những bệnh ngoài da: ngứa da, lỡ loét, bị vẩy nến…

Những thực phẩm không nên dùng chung với Cần Tây:

Cần tây khắc với dưa chuột.

Không dùng chung với hải sản làm lạnh bụng, cơ thể bị lạnh gây ra 1 số bệnh lý.

Thịt thỏ dùng chung với cần tây có thể làm rụng tóc.

Cần tây+ baba sẽ ngộ độc thực phẩm.

4. Bị táo bón, trĩ dùng diếp cá thế nào?

Nên uống 3 ly 200ml/ngày liên tục trong 7 ngày. Sau đó, giảm còn 2 ly/ngày. Táo, trĩ sẽ có triệu chứng giảm. Thời gian thuyên giảm phụ thuộc vào liều lượng dùng, cơ địa, chế độ sinh hoạt của từng người.

Có thể dùng nước diếp cá tươi nhưng sẽ không tận dụng hết chất xơ của rau diếp cá. Hơn nữa, nguồn rau không đảm bảo vệ sinh và chưa được tiệt trùng có thể dẫn tới giun sán.

Cách Bảo Quản Để Có Nước Rau Luôn Tươi Ngon

Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để những nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Khi lấy bột xong thì đẩy hết không khí trong bịch ra và zip lại. Không nên sang chiết bột qua hủ nhựa hay hủ thủy tinh vì khi lấy ra sử dụng thì bột rau tiếp xúc với không khí và nhiệt độ sẽ bị oxi hóa làm mất mùi vị và chất dinh dưỡng của bột rau.

Sau khi pha xong thì sử dụng luôn sẽ cảm nhận rõ được mùi và vị của nước rau. Nếu bảo quản nước rau trong tủ lạnh thì có thể bảo quản trong 3 tiếng.

Công dụng của bột rau Quảng Thanh

1. BỘT RAU MÁ

  • Làm nước giải khát, cung cấp chất xơ trong bữa ăn hằng ngày.
  • Thanh lọc cơ thể, giải độc gan, tránh các hiện tượng nóng trong người: nổi mụn, mề đay, rôm xảy, mụn, sởi, thủy đậu…
  • Tăng cường trí nhớ, thị lực, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng stress lo âu phù hợp cho học sinh, sinh viên và người làm việc văn phòng, tránh bị trầm cảm.
  • Hỗ trợ hệ tuần hoàn.
  • Hỗ trợ chữa trị buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, cảm nắng. Chữa rối loạn tiêu hóa, chống viêm loét dạ dày.
  • Chữa lành vết thương,chấn thương.
  • Có công dụng lợi tiểu, trị bệnh đái dắt, đái buốt.
  • Trị bệnh cảm mạo phong nhiệt, cảm cúm, ho, viêm mũi, hen suyễn
  • Chữa bệnh hủi, và bệnh lao, hỗ trợ chữa trị rối loạn chức năng hô hấp. Trị viêm đường tiết niệu, viêm ruột, chữa đau bụng, tiêu chảy, kiết lỵ Dùng làm đắp mặt nạ: trị mụn và sẹo thâm.

Bot Rau Ma Nguyen Chat Quang Thanh 1

2. BỘT DIẾP CÁ

  • Trị trĩ và táo bón (làm mềm và giãn tĩnh mạch), trị lòi dom, làm giảm sưng phồng, giảm áp lực lên thành mạch.
  • Có tính hàn, tính mát, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, tránh các hiện tượng nóng trong người: nổi mụn, mề đay, rôm xảy, mụn,sởi, mẩn ngứa…
  • Chữa bệnh sốt, sốt xuất huyết.
  • Tăng cường tiết sữa sau sinh (chữa viêm tắc tia sữa) và trong diếp cá có những khoáng chất thiết yếu rất tốt đến sự phát triển của em bé.
  • Có tính kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt: giảm đau họng, sưng,tấy, đỏ,..
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Hỗ trợ trị viêm phổi , viêm phế quản hoặc phổi có mủ, đau mắt đỏ hoặc đau mắt do nhiễm trực khuẩn mủ xanh
  • Điều trị viêm tai giữa.
  • Giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.
  • Hỗ trợ chữa trị viêm ruột, kiết lỵ, bí tiểu tiện (có công dụng lợi tiểu ), viêm đường tiết niệu, viêm thận phù thũng. Điều trị kinh nguyệt không đều.
  • Dùng làm để đắp mặt nạ: trị mụn và làm mát da.

Bot La Diep Ca Quang Thanh

3. BỘT TRÀ XANH

  • Tốt cho não bộ: trà xanh có chứa 2% đến 4% caffeine, caffeine ảnh hưởng đến suy nghĩ và sự tỉnh táo.Hợp chất L-theanine trong trà xanh có vai trò làm cho cơ thể được thả lỏng, đầu óc sáng suốt hơn và tăng khả năng tập trung cao.
  • Tốt cho tim mạch và máu: trà xanh giúp tránh bệnh tim, tai biến mạch máu não, xơ cứng động mạch bằng cách hạ thấp mức cholesterol trong máu. Kéo dài sự tươi trẻ: chất chống oxy hóa trong trà xanh bảo vệ da khỏi những ảnh hưởng nguy hại của các gốc tự do, vốn làm cho da nhăn và già đi.
  • Ngăn ngừa các bệnh ung thư: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư khối u rắn và ung thư da liên quan đến tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
  • Phòng chống béo phì, giảm cân, giảm mỡ bụng rất hiệu quả.
  • Chữa trị thiếu máu (thời gian uống phù hợp 1-2 giờ trước bữa ăn)
  • Có khả năng chống oxy hóa, chống viêm (xương khớp, viêm khớp), giúp xương khỏe mạnh. ∙ Chữa trị đầy bụng, buồn nôn Có công dụng lợi tiểu
  • Điều trị các bệnh về răng miệng, viêm họng
  • Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol trong máu ∙ Tăng cường hệ miễn dịch .
  • Dùng làm đắp mặt nạ : giúp làn da căng mịn chống lão hóa, kéo dài sự tươi trẻ.

Bot Tra Xanh Quang Thanh

4. BỘT CHÙM NGÂY

  • Cung cấp hơn 18 loại axit amin, bổ sung protein ,vitamin và những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể giúp chống còi xương, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, rất tốt cho trẻ nhỏ, người già và những người phụ nữ sau sinh.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa, chặn đứng và điều trị hơn 300 loại bệnh ung thư.
  • Là thực phẩm giàu chất Dinh dưỡng cung cấp hơn 90 loại Dinh dưỡng tổng hợp cùng nhiều hợp chất quý hiếm giúp ổn định đường huyết, huyết áp, hạ cholesterol, trị bệnh đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, bệnh thiếu máu, bệnh tim mạch…
  • Tăng sức đề kháng và tăng sức chịu đựng chống mọi sự mệt mỏi về tinh thần và thể chất khi vận động liên tục hay làm việc liên tục trong thời gian dài, rất phù hợp cho những vận động viên thường xuyên vận động và người làm việc trí óc nhiều giờ.
  • Trị/cải thiện mất ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
  • Dùng điều trị nóng sốt, giảm gây nôn, đau bao tử, giảm đau bụng khi có kinh. ∙ Đắp lên vết thương, phục hồi vết thương, trị sưng và nhọt, đắp và bọng dịch hoàn để trị sung. ∙ Ngăn ngừa tổn thương tim, giúp tim luôn khỏe mạnh.
  • Tác dụng phòng ngừa loãng xương, cho bộ xương chắc khỏe, bền bỉ.
  • Dùng làm chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, giải độc và bảo vệ gan, tăng cường khả năng phục hồi của cơ thể.
  • Chữa sưng tấy,đau dạ dày, ngừa thai, ung loét, có tác dụng chống viêm, Chất zeatin với năng lực chống lão hóa mạnh mẽ.
  • Dùng làm đắp mặt nạ: nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Bot Chum Ngay 2

5. BỘT TÍA TÔ

  • Có tính ấm nóng hỗ trợ chữa trị cảm nhẹ, sốt nhẹ, trị cảm lạnh, cảm mạo, cảm phong hàn, nhức đầu…
  • Hỗ trợ trị bệnh Gout (vì làm nồng độ Axit uric trong máu được cân bằng), trị đau các khớp xương, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi tay tay chân.
  • Chữa sưng vú.
  • Có tác dụng cho ra mồ hôi.
  • Bổ phổi phế: trị các bệnh ho, viêm phổi, hen suyễn, hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp…
  • Giúp an thai: giúp phụ nữ mang thai giảm những cơn buồn nôn, ốm nghén hay làm giảm đau bụng, đau mỏi lưng, động thai…
  • Hỗ trợ trị ngộ độc thực phẩm, ngộ độc hải sản (tôm, cua). Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa tốt hơn.
  • Điều trị bệnh dạ dày (bằng cách giảm nồng độ axit trong dạ dày), cải thiện tình trạng đầy bụng, hay trào ngược axit…
  • Trị mẩn ngứa mề đay, dị ứng và chống viêm.
  • Dùng để đắp mặt nạ: giải độc tố trên da giúp cho làn da trắng hồng và mịn màng hơn.

Bot Tia To Quang Thanh

6. BỘT LÁ SEN

  • Hỗ trợ trị bệnh mất ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
  • Hỗ trợ giảm mỡ máu, mỡ tạng và giảm mỡ cơ thể. Chữa váng đầu, hoa mắt, ù tai, tai điếc. ∙ Điều hòa huyết áp, bệnh mạch vành tim, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. ∙ Chữa mất nước, say nắng, điều hòa cơ thể.
  • Tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Hỗ trợ trị xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, cơ thể suy yếu.
  • Chữa trị đau bụng, tiêu chảy, tiểu ra máu. Chữa trị đau mắt.
  • Chữa sốt xuất huyết, nóng trong người, thanh lọc cơ thể.
  • Hỗ trợ chữa băng huyết, tiêu chảy ra máu, chảy máu cam, nôn ra máu. Dùng để đắp mặt nạ: trị nám và tàn nhan.

Bot La Sen

7. BỘT CẦN TÂY

  • Có tính hàn, tính mát, thanh lọc cơ thể.
  • Tốt cho đường hô hấp, hỗ trợ trị các bệnh ho, hen suyễn, viêm phế quản, bệnh lao phổi… ∙ Điều trị cao huyết áp, giãn nở mạch, tai biến mạch máu não, mỡ trong máu cao, thiếu máu. ∙ Có tác dụng lợi tiểu, giúp cho lượng nước tiểu thông và sạch.
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư: ngăn chặn sự phát triển các khối u, tế bào ung thư phát triển như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư bạch cầu, ung thư tuyến tuy.
  • Hỗ trợ chữa trị rối loạn tiêu hóa, trị chứng khó tiêu, cân bằng axit trong dạ dày, cung cấp chất xơ ngăn ngừa táo bón.
  • Làm giảm căng thằng, mệt mỏi, tốt cho hệ thần kinh, trị mất ngủ giúp ngủ ngon và sâu hơn. ∙ Tốt cho xương khớp: phát triển xương khớp, là chất kháng viêm làm giảm tình trạng bị sưng, đau giữa các khớp.
  • Giúp giảm cân: giảm cảm giác thèm ăn giúp no lâu.
  • Hỗ trợ trị các bệnh về mắt tránh nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, giúp mắt sáng và khỏe mạnh hơn.
  • Thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến cơ quan, tăng cường sức hệ miễn dịch cơ thể. ∙ Dùng để đắp mặt nạ: ngăn ngừa nếp nhăn và làm sáng da.

Bot Can Tay Quang Thanh

Các câu hỏi về bột rau Quảng Thanh

1. Bột Rau Má Quảng Thanh có thực sự tốt hơn rau má tươi không?

Với trạng thái dạng bột, Bột Rau Má Quảng Thanh sạch hơn, an toàn hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn so với rau má tươi thông thường vì những lợi ích sau:

Nguyên liệu của Bột Rau Má Quảng Thanh được lấy nguyên liệu từ trang trại sạch, có nguồn gốc rõ ràng và phải đảm bảo về các tiêu chuẩn an toàn của nhà sản xuất trước khi chế biến.

Người dùng uống được cả xác rau má nên sẽ nhanh chóng thấy rõ được tác dụng của rau má so với nước rau má xay thông thường (thường bị bỏ đi phần xác rau rất tốt).

Bột rau má ở trạng thái dạng bột siêu mịn, đóng gói sẵn sẽ tiện dụng hơn so với việc xây (hoặc giã) rau má tươi thông thường.

Bột Rau Má Quảng Thanh không phân biệt ra nhiều loại đắp mặt hoặc loại để uống như trên trường đang bán. Bột rau má Quảng Thanh có duy nhất 1 loại đạt chất lượng tốt nhất, người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích và nhiều đối tượng khác nhau (kể cả em bé).

Bot Rau Ma Nguyen Chat Quang Thanh 3

2. Rau má uống bao nhiêu thì đủ?

Học viện Y tế tại Hoa Kỳ và châu u đã đưa ra khuyến cáo rằng người dùng rau má với lượng, 500 – 750 ml/ngày là phù hợp. Dùng liên tục khoảng 6 tuần thì nên ngưng lại, khoảng từ 7 – 10 ngày sau đó hãy dùng lại bình thường. Vì sao? Bởi vì, việc dùng rau má một cách liên tục sẽ làm cơ thể mát lại, lâu ngày thân nhiệt cơ thể sẽ hạ xuống gây ra hiện tượng lợi tiểu làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. Trường hợp không dùng liên tục thì không cần phải có thời gian ngưng dùng.

3. Bột Rau Má có khó uống không?

Trường hợp bạn ăn được rau má tươi hoặc canh rau má thì sẽ uống được bột rau má. Bởi vì bột rau má Quảng Thanh là thuần túy thiên nhiên, không thêm bất kỳ hương liệu hay phụ gia hóa học gì vào. Vì vậy, bột rau má Quảng Thanh có mùi vị giống hệt với rau má tươi. Và đặc biệt bột không còn cợn gây cảm giác khó uống vì kích thước hạt bột rất nhỏ, em bé từ giai đoạn ăn dặm vẫn có thể dùng được.

4. Bảo quản Bột Rau Má như thế nào là tốt nhất?

Nên để trong tủ lạnh (ngăn mát hay ngăn đông đều được) thì thời hạn sử dụng đến 1 năm, nếu không có tủ lạnh thì nên để ở vị trí mát mẻ, tránh nhiệt, tránh ánh sáng và khô thoáng.

Khi mở túi lấy bột ra dùng nên dùng muỗng khô, rồi sau đó đẩy hết không khí trong miệng túi ra ngoài và zip miệng túi lại ngay để tránh không khí tràn vào quá nhiều làm giảm lượng bột. Không sang chiết bột sang lọ thủy tinh hay hũ nhựa thông thường. Vì những loại chai, hũ này sẽ làm chất lượng bột giảm xuống nhanh chóng.

5. Có thể pha Bột Rau Má Quảng Thanh với nước lọc thông thường có được không?

Cách pha Bột Rau Má thông thường vẫn là nước ở nhiệt độ thường (nước nguội) như thông tin trên bao bì sản phẩm.

Riêng, đối với trường hợp pha sữa rau má thì nên pha với nước ấm từ 50 -60 độ để hỗn hợp dễ tan. Không nên pha với nước đun sôi vì sẽ làm bột rau má bị chín rục, ngả sang màu vàng và thành phần nguyên chất tự nhiên sẽ bị hao hụt đi rất nhiều. Đây cũng là dấu hiệu dễ quan sát nhất để nhận biết Bột Rau Má Quảng Thanh có thực sự nguyên chất hay không?

6. Tôi nghe nói uống nước rau má dài ngày có thể gây loãng máu. Xin cho biết có đúng không?

Hàng ngày cơ thể người trưởng thành cần khoảng 2,5 lít nước, bao gồm: nước uống 1,2 lít, nước từ thức ăn 1 lít, nước do chuyển hóa các chất trong cơ thể 0,3 lít. Một ngày nên uống khoảng 500 – 750ml là vừa đủ. Theo Đông y, rau má có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thoái hoàng, thanh nhiệt tả hỏa, lương huyết giải độc, hoạt huyết tiêu thũng, ngoài ra còn dùng làm nước giải khát trong những ngày nóng nực. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, rau má có tác dụng an thần giảm đau, kháng khuẩn, góp phần giúp các vết thương mau lành do tác dụng tới mô liên kết, giúp cho mô tái tạo nhanh.

Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy rau má có hại cho máu, vì vậy dùng dài ngày không bị loãng máu. Rau má không có hại cho máu, những thông tin lan truyền về việc rau má gây loãng máu hoặc mất máu đều chưa có bằng chứng chứng minh. Một ví dụ để dễ hiểu hơn đó là: trường hợp các chị em trong thời kỳ hành kinh bị đau bụng và phải mất máu, các bác sỹ vẫn khuyên dùng rau má để vượt qua những cơn đau thắt ở vùng bụng dưới.

7. Công dụng dễ thấy nhất của rau má gồm những gì?

Rau má rất lành, chúng ta có thể ăn hằng ngày, loài rau này còn là vị thuốc hay, có nhiều công dụng rất tốt như: thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tăng trí nhớ, trị mụn và sẹo thâm rất hiệu quả, giảm căng thẳng, lo âu, trị các chứng bệnh: rôm sảy, nóng sốt, thiếu sữa sau sinh, táo bón, hư lao, nhuận gan mật, sát trùng. Rau má có tính bổ dưỡng cao, chứa nhiều sinh tố, thoáng chất, giúp làm chậm sự lão hóa… Nhiều người còn dùng rau má chữa đau lưng, đau bụng trong lúc hành kinh.

Công dụng dễ thấy nhất của rau má đó là tính làm mát cơ thể và làm chậm lại sự lão hóa của của các tế bào biểu hiện qua da mặt và sức làm việc (đặc biệt là các công việc trí óc, học hành). Cách dùng đơn giản nhất và hiệu quả nhanh nhất đó là dùng làm nước giải khát uống hàng ngày.

8. Những ai thì được khuyến cáo không nên dùng rau má, vì sao?

Người bị bệnh tiểu đường: rau má làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu (nếu uống với đường). – Những người đang dùng thuốc insulin: Rau má có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol

Các đối tượng đang dùng thuốc cảm lạnh, thuốc an thần, thuốc thần kinh hoặc thuốc ho: rau má làm giảm tác dụng an thần khi dùng với các loại thuốc này.

Người đang bị say rượu: rau má là hạ thân nhiệt nhanh chóng đối với các trường hợp sau khi uống đồ uống có cồn.

9. Bột Rau Má Quảng Thanh khi uống có còn cặn không?

Bột Rau Má Quảng Thanh được nghiền bằng cối đá granit đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối cho người dùng. Nhờ công nghệ này mà bột rau má Quảng Thanh có kích thước hạt bột siêu mịn. Khi uống, người dùng gần như không cảm giác được hạt bột nên rất dễ uống, không còn bất kỳ cặn to nào gây khó uống. Với em bé từ 8 tháng trở lên (đã ăn dặm), có thể pha thật loãng vào bình để bé dễ uống. Lưu ý ko pha chung rau má với sữa bột hoặc sữa mẹ vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.

10. Dùng rau má hạ sốt cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em bị sốt là điều không thể tránh khỏi. Khi trẻ bị sốt, các mẹ lấy 1 muỗng bột rau má (loại muỗng dùng để ăn yaourt) trộn với một ít đường. Sau đó, thêm 50ml nước ấm ở 50 đến 60°c, thêm đường cho dễ uống. Cứ khoảng hơn nửa tiếng cho bé uống một vài thìa, liên tục như vậy các bé sẽ hạ sốt ngay.

Bot Rau Ma Nguyen Chat Quang Thanh 5

11. Phụ nữ trong quá trình hành kinh uống nước rau má thì sẽ như thế nào?

Vấn đề uống hay ăn rau má trong thời kì kinh nguyệt của chị em phụ nữ có hại hay không là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ băn khoăn.Tuy nhiên, điều boăn khoăn đó các chị em phụ nữ không cần phải lo lắng nữa vì sử dụng rau má trong thời gian này không những không có hại chút nào mà còn rất có lợi cho phụ nữ, rau má còn có các tác dụng như trị đau ngực, đau bụng, đau lưng khi hành kinh và còn thanh lọc cơ thể.

12. Rau má có gây sẩy thai không?

Theo nguồn tài liệu đáng tin cậy của Gs. Ts Đỗ Tất Lợi: “thuốc rau má không độc, phụ nữ có thai vẫn dùng được”. Trích trong cuốn sách: “Những cây thuốc và những vị thuốc Việt Nam, trang 631 – 632”. Tuy nhiên, cần lưu ý là rau má có tính mát và phụ nữ có thai không nên uống quá 800ml nước rau má mỗi ngày và không nên uống liên tục.

13. Bột Diếp Cá Quảng Thanh có công dụng gì?

Bột diếp cá Quảng Thanh giữ được chất lượng gần như rau tươi, nên diếp cá có công dụng gì, bột diếp cá Quảng Thanh có công dụng đó! Bột diếp cá có công dụng nổi bật nhất, hiếm có ở các loại rau khác, đó là hỗ trợ chữa táo bón và trĩ. Không chỉ ở phụ nữ sau sinh, nam giới hay nhậu, người già mà táo bón còn xuất hiện nhiều ở trẻ dưới 5 tuổi. Diếp cá rất lành tính nên trẻ từ 8 tháng tuổi đã có thể sử dụng.

14. Cách sử dụng Bột Diếp Cá Quảng Thanh để chữa táo bón, trĩ?

Cách tốt nhất để hỗ trợ chữa trĩ là uống diếp cá. Nên uống 3 ly/ngày liên tục trong 7 ngày. Sau đó, giảm còn 2 ly/ngày. Táo, trĩ sẽ có triệu chứng giảm. Thời gian thuyên giảm phụ thuộc vào cơ địa từng người. Có thể dùng nước diếp cá tươi nhưng sẽ không tận dụng hết chất của rau diếp cá. Hơn nữa, nguồn rau không đảm bảo vệ sinh và chưa được tiệt trùng có thể dẫn tới giun sán.

15. Bột Diếp Cá Quảng Thanh chữa táo bón, trĩ hiệu quả không? Sau bao lâu thì khỏi?

Dân gian và Đông Y đều khẳng định Diếp cá chữa táo bón và trĩ hiệu quả. Còn thực tế, Quảng Thanh khẳng định 100% khách hàng sử dụng bột diếp cá để chữa táo bón hoặc trĩ đều có hiệu quả.

Thời gian để thấy tác dụng của bột diếp cá Quảng Thanh tùy thuộc vào cơ địa và liều lượng của mỗi người. Nếu làm theo đúng hướng dẫn sử dụng thì sau khoảng 5-7 ngày là thấy tác dụng rõ rệt.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *